Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy nội dung của webside có được không?
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài dự thi viết về gương người tốt, việc tốt của Đ/c Kim Huệ

BÀI DỰ THI

VIẾT VỀ GƯƠNG “ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN, NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT”

Người dự thi: Nguyễn Thị Kim Huệ

Năm sinh: 8 tháng 11 năm 1987

Nghề nghiệp: Giáo viên

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Châu Sơn – Ba Vì - Hà Nội

Nếu có đi về quê hương Ba Vì, xin các bạn hãy ghé thăm ngôi trường tôi đang công tác - Trường Tiểu học Châu Sơn. Trường Tiểu học Châu Sơn của chúng tôi nằm ở phía Đông huyện Ba Vì. Là một xã nhỏ thuần nông năm cạnh dòng sông Hồng đỏ năng phù xa.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, mái trường này đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trước Đảng và nhân dân, xứng đáng là cơ quan giáo dục tin cậy, là lá cờ đầu của cấp Giáo dục Tiểu học trong toàn huyện Ba Vì. Từ nơi đây, dưới sự yêu thương dìu dắt của các thầy cô biết bao thế hệ học trò đã được chắp cánh ước mơ để rồi lớn lên từng ngày…

Và hôm nay, trong khuôn khổ của bài viết này, tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ giáo viên của nhà trường. Đó là cô giáo Lê Thị Hợp. Bao năm rồi, cô đã tình nguyện là người lái đò thầm lặng, ngày đêm chèo lái con đò thời gian, con đò trí tuệ đưa các thế hệ đàn em đến bến bờ hạnh phúc.

Nghe kể rằng : Cô giáo Lê Thị Hợp vốn sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Vân Sa, trong một gia đình có bố mẹ đều là cơ bản. Tuổi thơ của cô cũng phải trải qua những tháng năm gian khó. Tuy vậy, cô vẫn luôn ấp ủ trong tâm hồn mình ước mơ sau này trở thành cô giáo. Bởi thế, từ bé cô vẫn luôn vừa tích cực tham gia lao động sản xuất, vừa chăm chỉ học hành. Rồi cũng đến cái ngày “Ước mơ xanh” ấy của cô thành hiện thực. Với tấm bằng Tốt nghiệp sư phạm loại Giỏi trong tay, Và đến năm 1991, cô  được điều động về công tác tại trường Tiểu học Châu Sơn cho đến bây giờ.

Với cương vị vừa là giáo viên giảng dạy vừa là Tổng Phụ Trách của trương, cô Lê Thị Hợp luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm học nào, lớp của cô chủ nhiệm và giảng dạy cũng luôn có kết quả học tập và rèn luyện rất tốt. Chả thế mà, tôi đã từng được nghe nhiều bậc phụ huynh tâm sự: “Con cháu chúng tôi thật diễm phúc khi được là học trò của cô giáo Lê Thị Hợp. Cô ấy không những có chuyên môn mà còn có cái tâm rất cao quý. Cô luôn yêu thương chăm lo dạy dỗ con cháu chúng tôi như con đẻ của mình”.

Sự thật là, nhờ sự tận tình dạy bảo của cô, biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn trưởng thành.

Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Lê Thị Hợp còn luôn tích cực đi đầu để tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Hai không”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Kết quả là, nhiều năm rồi, cô giáo Lê Thị Hợp đã được công nhận là giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện. Đặc biệt vào năm học 2012-2013, cô còn được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp Huyen

Không chỉ giỏi việc trường, cô giáo Lê Thị Hợp còn là một nàng dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì các con. Công việc trường lớp bận rộn đã ngốn nhiều thời gian công sức của cô. Dù vậy, cô vẫn luôn giành thời gian chăm sóc cho gia đình, cha mẹ, chồng con rất chu đào. Cuộc sống vật chất tuy còn nhiều khó khăn, cô vẫn cùng chồng nuôi dạy 2 con ăn học đến nơi đến chốn. Các con của cô đều rất ngoan ngoãn và học giỏi.

Giờ đây, cô giáo Lê Thị Hợp vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân. Xin cầu chúc cho cô sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để hoàn thành tốt công việc trồng người.

Châu Sơn, Ngày 8 tháng 4 năm 2018

Người viet

 

 

 

Nguyên Thị Kim Hue


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Tháng 01 : 1.064
Tháng trước : 1.317