Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng. số 29 - Tháng 5

Liên đội trường TH Châu Sơn xin gửi tới quý vị cuốn sách "GƯƠNG THIẾU NHI LÀM THEO LỜI BÁC - ƯỚC MƠ ĐẾN TRƯỜNG" - NXB Kim Đồng.

Bác Hồ luôn rất quan tâm đến việc hướng dẫn, giáo dục thế hệ trẻ. Năm 1961, nhân Lễ Kỉ niệm 20 năm Ngày thành lập Đội, theo đề nghị của Trung ương Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi một bức thư cho thiếu niên, nhi đồng.

Trong thư Bác căn dặn: “Các cháu cũng tham gia đấu tranh bằng cách thực hiện mấy điều sau đây:

Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào

Học tập tốt, lao động tốt

Đoàn kết tốt, kỉ luật tốt

Giữ gìn vệ sinh

Thật thà, dũng cảm.”

Trong bộ sách tràn đầy ý nghĩa và tình yêu thương này, chúng mình hãy cùng gặp gỡ những tấm gương thiếu niên nhi đồng tiêu biểu, làm theo năm điều Bác dạy trong giai đoạn hiện đại này nhé!