Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy nội dung của webside có được không?
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Châu Sơn tổ chức Tết Trung thu cho học sinh Khối 5 thông qua trải nghiệm làm bánh trung thu...

Vào ngày 15/8 Âm lịch hàng năm là tết trung thu. Hôm nay 12/8 âm lịch, các em học sinh khối 5 trường TH Châu Sơn đã được trải nghiệm làm bánh Trung thu. Với nhiều em học sinh, đây là lần đầu tiên các em được tự tay nặn những chiếc bánh dẻo với nhiều hình thù các con vât ngộ nghĩnh, đáng yêu như con Lợn, con Cá, Dorremon...

Tết Trung thu là tết của thiếu nhi, vào ngày này các trường mầm non, tiểu học đều có những chương trình dạy và học đặc biệt dành cho các bé với chủ đề Trung thu như  sự tích chú Cuội và Chị Hằng...

Thông qua hoạt động cũng rèn cho các em học sinh các kỹ năng: đoàn kết, sáng tạo và đặc biệt biết được sự tích bánh trung thu - món ăn đặc sắc không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.

Các bậc cha mẹ học sinh đã rất vui mừng, phấn khởi khi được thưởng thức những chiếc bánh nướng nhỏ nhỏ, xinh xinh - những sản phẩm đầu tay của các con.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm này và các trải nghiệm khác sẽ giúp các em tự tin hơn và có những giây phút nghỉ ngơi thoải mái, vui vẻ với các bạn bè cùng lớp.

Một số hình ảnh của học sinh tham gia trải nghiệm....

Mở đầu là tiết mục văn nghệ của chú Cuội và chị Hằng

Nguyên liệu và đồ dùng chuẩn bị làm bánh trung thu

Kết thúc buổi trải nghiệm tất cả các em đều được tự tay mình làm một chiếc bánh với những hình thù theo ý thích của mình để mang về tặng người thân trong gia đình của mình. Bạn nào cũng vui và thích thú, chắc hẳn đây sẽ là một trải nghiệm mà các em sẽ không bao giờ quên.


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Tháng 01 : 1.063
Tháng trước : 1.317